Hotline :  0272 37 35 939

Chăm bón cà phê đầu mùa khô

Mùa khô thường ít nước nên cần loại phân tan nhanh. Thông thường, các loại phân hóa học đều sử dụng công nghệ chậm tan để tăng hiệu quả sử dụng. Trước đây trên thị trường chỉ có urea và SA là tan nhanh nên bà con thường sử dụng, nhưng nhu cầu của cây cà phê không chỉ có đạm mà cần nhiều yếu tố khác để giúp ra hoa đồng loạt, thụ phấn tốt, đậu quả nhiều và chống rụng trái non.

Bởi vậy, Công ty Phân bón Max One cung cấp cho quý bà con sản phẩm Sunway mùa khô phục hồi cây trồng sau thu hoạch, kích thích phân hóa mầm hoa, trổ bông đồng loạt, tăng tối đa đậu trái.
Cung cấp dinh dưỡng cần thiết cân đối cho cây trồng vào mùa khô, giúp xanh cây, chống chịu khô hạn, thời tiết bất ổn và sương muối.

Bộ lá cà phê thường bị khô, bị vàng sau thu hoạch. Xử lý như thế nào?

Lá cà phê sau thu hoạch bị vàng, khô và rụng có thể do thiếu dinh dưỡng hoặc trước đó bị nhiễm bệnh gỉ sắt, mắt cua. Việc bảo vệ lá phải tiến hành từ đầu mùa mưa năm trước, ngoài việc bón đủ dinh dưỡng thì cần quan sát nếu có nấm bệnh thì phải tiến hành phòng trừ.

Năm nay có nhiều vườn cà phê bị trổ hoa ngay trong thời điểm thu hoạch. Xử lý thế nào?

Có lẽ do biến đổi khí hậu nên không khí lạnh năm nay về sớm kèm theo mưa khiến cho cà phê trổ hoa ngay trong thời điểm thu hoạch. Việc trổ hoa sớm này không những làm khó khăn cho việc thu hoạch mà còn sẽ đe dọa giảm năng suất năm sau.

Bà con cần nhớ rằng cây cà phê cần một thời gian khô hạn triệt để để cây nghỉ ngơi và phân hóa mầm hoa. Nếu năm nào mà mưa không dứt, không có khô kiệt thì năm đó năng suất cà phê sẽ không cao.

Thông thường việc trổ hoa nghịch vụ sau khi thu hoạch chỉ chiếm từ 5-10% tổng lượng hoa sẽ có nên bà con không cần quan tâm đến số hoa này mà phải để khô hạn tự nhiên. Khi khô hạn thì phần lớn lượng hoa nở sớm sẽ tự thui, số còn lại vẫn phát triển tự nhiên thành quả nhưng không đáng kể, không ảnh hưởng đến năng suất vụ sau nếu các biện pháp kỹ thuật chăm sóc, tưới nước cho cà phê đúng.

Vườn cà phê bị hiện tượng lá nhỏ, rụt lại và bị xoăn. Khắc phục như thế nào?

Hiện tượng lá nhỏ, rụt và bị xoăn thường xảy ra ở những vườn cà phê lâu năm, vườn đã già cỗi được ghép trẻ chồi mới. Thường xảy ra vào đầu mùa mưa. Đấy là biểu hiện của việc thiếu kẽm. Sử dụng sản phẩm Sunway mùa khô phục hồi cây trồng sau thu hoạch, kích thích phân hóa mầm hoa, trổ bông đồng loạt, tăng tối đa đậu trái.
Cung cấp dinh dưỡng cần thiết cân đối cho cây trồng vào mùa khô, giúp xanh cây, chống chịu khô hạn, thời tiết bất ổn và sương muối.

Kết nối với chúng tôi: