Hotline :  0272 37 35 939

BÓN PHÂN MAX ONE CHO CÂY QUÝT

Trong các loại cây ăn trái, cây quýt cũng được coi là cây mang lại hiệu quả kinh tế cao và khá ổn định

Ngoài những vùng quýt chuyên canh nói trên, nhiều địa phương khác cũng coi đây  là cây mang lại hiệu quả kinh tế khá hấp dẫn. Như vậy, trong họ hàng cây có múi thì ngoài các loại bưởi, chanh, cam, cây quýt đóng góp phần diện tích rất đáng kể. Ngày nay trong kế hoạch chuyển đổi các loại cây trồng kém hiệu quả sang cây trồng có tiềm năng mang lại hiệu quả kinh tế cao thì quýt cũng được ghi danh trong hệ thống cây trồng đó.

Tuy nhiên, thuộc họ hàng cây có múi nên người trồng quýt cũng cần chú ý đề phòng bệnh vàng lá greening, bệnh da lu da láng, bệnh vàng lá thối rễ và một số sâu hại khác. Đồng thời cần phải biết chọn đất có khả năng thoát nước tốt vào mùa mưa bão. Đề phòng các loại sâu bệnh, chọn đất cẩn thận và kết hợp với giống tốt, người trồng quýt cũng cần biết áp dụng gói kỹ thuật liên hoàn thì cây quýt mới cho nhiều trái, mẫu mã và chất lượng tốt.

Vì vậy Công ty CP Phân bón Max One giới thiệu với bà con loại NPK 20-20-15+TE dùng để bón thúc từ sau thu hoạch cho đến trước khi cây ra hoa, liều bón khoảng 650 - 700kg/ha chia 3 lần để bón, xẻ rãnh nông quanh tán lá, bón và lấp đất lại, nếu trời nắng cần tưới nước cho đủ ẩm.

Kết nối với chúng tôi: