Hotline :  0272 37 35 939

BÀ CON HỎI, MAX ONE TRẢ LỜI: CHĂM SÓC VÀ PHỤC HỒI VƯỜN CÂY ĂN TRÁI SAU THỜI GIAN BỊ TRIỀU CƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?

Sau những đợt triều cường đã có nhiều vườn cây ăn trái của bà con bị ngập nước. Vì vậy, chúng ta cần có những biện pháp chăm sóc và đối phó thích hợp nhằm hạn chế thiệt hại cho các vườn cây ăn trái.

- Hạn chế tối đa việc đi lại nhiều lần trong khu vực vườn cây ăn trái, vì càng di chuyển cây càng dễ bị thiếu oxy và do đó sẽ chết nhanh hơn

- Nên cắt tỉa các cành vô hiệu, chồi vượt để làm giảm việc tiêu hao chất dinh dưỡng, tránh động đến gốc cây vì điều đó có thể gây ảnh hưởng nặng nề đến bộ rễ khi bị ngập.

- Nên có biện pháp bón phân cân đối. Đặc biệt, chú trọng vào cung cấp kali, không nên bón nhiều đạm vì như thế làm cây ra nhiều chồi non. Hạn chế bón phân hữu cơ, đặc biệt phân hữu cơ chưa hoai vì sẽ làm vi sinh vật hoạt động mạnh, tiêu hao nhiều oxy của cây trồng khi bị ngập úng.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ giúp bà con khắc phục những tác động bất lợi của các đợt ngập úng và triều cường gần đây diễn ra tại một số khu vực ở nước ta. Hy vọng bà con bị ảnh hưởng sẽ sớm phục hồi vườn cây ăn trái và quay trở lại với việc canh tác của mình một cách sớm nhất

cayantraisautrieucuong sizelon

MAXONE Fertilizer Joint Stock Company

Tel: (072)3735 939 - Fax: (072)3735 968

Address : Block F2A, 2 Street, Tan Kim Industrial Park, Can Giuoc, Long An Province

Connect With Us:

fbgp