Hotline :  0272 37 35 939

CÂY THANH LONG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Cây thanh long là một trong những cây ăn quả quan trọng của nước ta, đóng góp đáng kể cho kim ngạch xuât khẩu quả tươi của Việt Nam trong nhiều năm liền. Cùng Phân Bón Max One khám phá những đặc tính quan trọng trong trồng trọt và lựa chọn loại phân bón phù hợp cho vườn cây Thanh Long bà con nhé.

  • Thanh long là cây nhiệt đới, thích hợp vớI vùng nắng nóng, chịu hạn giỏI, không chịu được úng.
  • Thanh long trồng được trên nhiều loại đất từ đất khô cằn, đất cát, đất xám bạc màu, đất phèn đến đất phù sa, đất đỏ bazan, đất thịt, thịt pha sét.
  • Tuy nhiên, để trồng thanh long đạt hiệu quả cao đất phải tơi xốp, thông thoáng, thoát nước tốt, đất phèn nhẹ hoặc đất phù sa phủ trên nền phèn có pH từ 5,5 - 6,5, hàm lượng hữu cơ cao, không bị nhiễm mặn.

Khi bón phân cho cây thanh long, bà con cần lưu ý các đặc điểm sau:

  • Thời kỳ kinh doanh, cây vừa sinh trưởng rất mạnh, vừa ra hoa, ra trái nên cần rất nhiều dinh dưỡng. Ngoài việc phải bón phân hữu cơ và vôi hàng năm, ta còn phải bón một lượng phân NPKtheo các thời kỳ khác nhau.
  • Trong thời gian nuôi cành, tạo tán, cây cần được bón các loại phân NPK có tỷ lệ đạm cao, lân vừa phải và kali thấp.
  • Khi cây cần phân hóa mầm hoa, ta bón phân có hàm lượng đạm trung bình, lân cao và kali trung bình, để thúc đẩy quá trình phân hóa mầm hoa và ra hoa dễ dàng. Bước sang giai đoạn nuôi trái, ta bón phân có hàm lượng đạm và kali cao, lân thấp...

Một số dòng phân được xem như siêu anh hùng dành cho cây thanh long của Max One mà bà con có thể tham khảo 

sun way thanh long 1

Sunway Thanh Long

 

MaxOne 221024 1

22 - 10 - 24 + TE

Cung cấp dinh dưỡng cho dây thanh long xanh mượt và cứng chắc,giúp ra bông nhiều, trổ bông đẹp, cho trái lớn đều, tai xanh cứng, trái chín đỏ đẹp, tăng chất lượng quả, thơm và ngọt hơn. Tăng độ phì nhiêu của đất. Tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, thời tiết bất ổn.

Kết nối với chúng tôi: