Hotline :  0272 37 35 939

GIẢI PHÁP DINH DƯỠNG CHO CÂY ĂN TRÁI TRONG MÙA MƯA

- Nếu gặp mưa lũ kéo dài, vườn cây bị ngập úng, cần nhanh chóng bơm hết nước ra ngoài bờ bao, không cho vườn cây bị ngập úng kéo dài. Đào rãnh phụ sâu 40 cm để dẫn nước mưa thoát nhanh từ liếp ra mương. Đảm bảo mực nước ở mương phải thấp hơn mặt liếp tối thiểu là 0,6 m.
- Hạn chế làm cỏ hoặc có thể để cỏ trong vườn trong thời điểm này nhằm chủ động khi mưa nhiều đất không bị xói mòn, đóng váng. Đặc biệt, tuyệt đối không phunthuốc diệt cỏ trong mùa mưa vì rễ cỏ là máy bơm sinh học làm tầng đất sâu mau khô ráo, hạn chế bị đóng váng, đồng thời đưa oxy vào đất hỗ trợ rễ cây lấy được oxy dễ dàng khi vườn bị ngập úng.
- Không nên bón nhiều phân đạm trong mùa mưa vì sẽ dễ kích thích cây ra đọt non, và khi vườn cây bị ngập úng sẽ tiêu hao nhiều dinh dưỡng, làm cho cây dễ bị suy yếu. Nên hạn chế bón phân hóa học trong giai đoạn này, nếu cấn thiết cỏ thể phun phân bón lá. Không nên bón phân hữu cơ, vì phân hữu cơ góp phần giử nước, làm tăng cường ẩm độ và làm cho các vi sinh vật trong đất hoạt động mạnh, tiêu hao nhiều oxy. Trong khi đất bị ngập úng thì rễ cây sẽ không có đủ oxy để hô hấp.
Bên cạnh đó, Phân bón Maxone còn cung cấp cho quý bà con sản phẩm:
MAXONE CHỐNG RỤNG TRÁI NON
- Chống rụng trái non, hạn chế thối trái, khô trái, trong mùa mưa.
- Dưỡng trái, cho trái lớn đều và khỏe, trái lớn nhanh.
- Chùm trái nhiều, to nhân, chắc hạt, nặng hạt, bóng hạt.
- Phục hồi cây trồng sau thu hoạch, kích thích rễ tơ ra nhiều.

Kết nối với chúng tôi: