Hotline :  0272 37 35 939

hỏi đáp

Hiện tượng gãy cành trên cây cà phê, đặc biệt là cành mang nhiều trái, vậy thiếu chất gì vậy?

Việc bón phân có ý nghĩa quan trọng đến năng suất cây trồng. Tùy theo giai đoạn của cây mà chọn loại phân bón cho phù hợp. Trường hợp này, có khả năng cà phê bị thiếu các nguyên tố trung lượng và vi lượng, trong đó có Canxi (Ca), và Borom (Bo) là 2 nguyên tố trung, vi lượng giúp cứng cây, tăng chất lượng quả, giảm rụng trái. Vì vậy bà con cần chọn những sản phẩm có bổ sung những thành phần trên như phân bón Max One nhé.

Công nghệ hóa lỏng Urea là gì?

Công nghệ hóa lỏng Urea là dùng Urea hóa lỏng để kết nối các thành phần của viên phân như: đạm, Lân, Kali… tạo thành hạt và qua 2 hệ thống sấy có kiểm soát nhiệt độ nhằm tránh viên phân bị chai cứng, không tan khi bón. Viên phân được tích hợp nhiều thành phần dinh dưỡng đặc biệt là trung, vi lương, siêu vi lượng giúp bổ sung, cân đối và đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cây trồng.

Phân NPK hóa lỏng Urea khác với phân trộn như thế nào?

Phân NPK hóa lỏng Urea là phân 1 hạt tích hợp nhiều thành phần dinh dưỡng: N, P, K, trung lượng và vi lượng trong 1 viên phân. Phân trộn là phân có 3 - 4 màu hạt đại diện cho N, P, K trộn lại với nhau. Về hiệu quả sử dụng sẽ khác nhau rất nhiều, phân trộn dễ bị thất thoát đạm ( 40-50%) và lân (bị kim loại khóa trong đất dẫn đến không tan, nằm sâu trong đất), còn phân hóa lỏng Urea thì rất ít thất thoát do có công nghệ bọc áp lớp màng bên ngoài bảo vệ tránh sự thất thoát.

Với phân NPK 1 hạt 1 màu, làm sao phân biệt phân nào thật giả?

Phân hóa lỏng Urea tạo ra hạt phân 1 màu 1 hạt duy nhất. Có những loại phân nhìn vào cũng là 1 màu duy nhất nhưng bị nhuộm màu nên nhìn bề ngoài là 1 hạt 1 màu, nhưng khi làm nát viên phân, bên trong lại là màu khác thì đó là phân giả do không có công nghệ nên không thể làm được hạt phân 1 màu duy nhất từ trong ra ngoài như phân bón Max One. 

Bón phân Max One, khi tan hết, tôi thấy có 1 lớp cặn trên mặt đất. Vậy có phải phân giả không?

Do được sản xuất theo công nghệ Hóa lỏng Urea nên viên phân Max One có 1 lớp màng mỏng bọc bên ngoài nhằm tránh đi sự thất thoát đạm và lân do các yếu tố thời tiết, vi sinh vật trong đất gây ra. Vì vậy khi tan hết sẽ còn lại lớp màng mỏng. Lớp màng này sẽ tự phân hủy trong đất, giúp đất tươi xốp hơn, tốt cho cây trồng nên nhà nông an tâm nhé.

Bón phân Umax rong biển nhưng 3-4 ngày sau mưa. Vậy có ảnh hưởng đến chất lượng không?

Umax rong biển được bổ sung, chiết xuất rong biển nhập khẩu từ vùng Saint-Malo nước Pháp và được sản xuất theo công nghệ hóa lỏng Urea nên có đặc tính mau tan, chỉ cần hơi ẩm là tan, rất thích hợp cho việc bón phân trong điều kiện khô hạn, tăng cường hệ rễ cho cây, tăng sức chóng chọi với thời tiết bất lợi. Viên phân có 1 lớp màng mỏng bọc bên ngoài nhằm tránh đi sự thất thoát đạm và lân do các yếu tố thời tiết, vi sinh vật trong đất tác động. Do đó, giảm thiểu sự thất thoát lượng phân ra môi trường bên ngoài. Vì vậy, trường hợp sau bón, 3-4 ngày mới mưa thì vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng phân, vẫn không bị thất thoát, cây vẫn hấp thu được dinh dưỡng nên anh an tâm mà bón cho cây nhé. 

MAXONE Fertilizer Joint Stock Company

Tel: (072)3735 939 - Fax: (072)3735 968

Address : Block F2A, 2 Street, Tan Kim Industrial Park, Can Giuoc, Long An Province

Connect With Us:

fbgp